Cải thảo còn được gọi là cải bao, cải
cuốn, bắp cải tây (danh pháp ba phần:Brassica rapa subsp. pekinensis),
là phân loài thực vật thuộc họ Cải ăn
được có nguồn gốc từ Trung Quốc,
được sử dụng rộng rãi trong các món ăn ở Đông Nam Á và Đông Á.
Loài thực vật này trồng nhiều ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam...
nhưng cũng có thể bắt gặp ở Bắc Mỹ, châu Âu, Úc, New Zealand.
Cải thảo có màu sắc khá giống với cải bắp,
phần lá bao ngoài của màu xanh đậm, còn lá cuộn ở bên trong (gọi là lá non) có
màu xanh nhạt, trong khi phần cuống lá có màu trắng.
Ở Hàn Quốc, cải thảo được gọi là sui choy và
là nguyên liệu chính làm món kim chi.
Các món ăn từ cải thảo:
Nhận xét
Đăng nhận xét