Đặc tính của Củ Dền
Củ dền có màu: tím hoặc
đỏ, vỏ đen xù xì.
Củ dền chứa nhiều vitamin
A, B1, B2, B6 và C. Lá và thân rau dền có chứa nhiều chất sắt hơn so với rau
bina (spinach).
Chúng cũng chứa rất
nhiều chất canxi, magiê, đồng, phốt pho, natri và sắt. Củ dền cũng là một nguồn
cung cấp đáng kể các chất choline, acid folic, iốt, mangan, natri hữu cơ, kali,
chất xơ và carbohydrates ở dạng đường tiêu hóa tự nhiên. Hàm lượng chất sắt
trong củ dền, mặc dù không cao, nhưng có chất lượng cao nhất và tốt nhất và được
xem là một loại thực phẩm có tính bổ máu. Chính vì hàm lượng dinh dưỡng trong
củ mà từ lâu củ dền đã nổi tiếng với những lợi ích về sức khỏe cho hầu hết các
phần của cơ thể con người, giúp cải thiện tình trạng bệnh tật như nhiễm toan,
thiếu máu, xơ vữa động mạch, huyết áp, giãn tĩnh mạch, loét dạ dày, táo bón,
nhiễm độc, bệnh gan và mật, gout, ung thư, gàu tóc v.v
Ngoài ra Củ dền có thể chế biến được nhiều món ăn cũng như nước uống.
Món Soup Củ dền và thịt bằm
Nước ép củ dền |
Nhận xét
Đăng nhận xét