Cải xoắn hoặc borecole (loài Cải bắp dại Acephala Group)
là một loại rau với lá xanh hoặc tím, trong đó lá ở
giữa không tạo thành đầu. Nó được xem như
có họ gần với bắp cải hơn hầu
hết các loại rau trồng khác.
Các loài Cải bắp dại chứa một lượng lớn loại rau, bao gồm bông cải xanh, súp lơ, collard greens,
và mầm brussels. Các nhóm cây trồng Acephala cũng gồm spring greens và collard greens,
tương tự về gen. Pieris rapae là
một trong những loài gây hại nổi tiếng nhất của cây trồng.
Cải xoắn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, folate và magie.
Lợi ích:
Ngăn ngừa ung thư
Cải
xoăn là loại thực vật thuộc họ súp lơ và bắp cải, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng
giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư. Đó là một trong những lí do tuyệt vời để bạn bổ sung loại
rau này vào bữa ăn hàng ngày. Ngăn ngừa ung thư buồng trứng: Loại rau này chứa
các chất chống oxy hóa maempferol có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng
trứng. Thêm một lý do tuyệt vời nữa để tăng cường ăn cải xoăn phải không?
Đào thải độc tố
Cải
xoăn được coi như một chất làm sạch cơ thể tự nhiên bởi nó có tác dụng đào thải
các độc tố ra khỏi cơ thể của bạn. Ngoài ra, nó giúp cải thiện hệ miễn dịch và
tăng cường năng lượng.
Giảm cân
Cải xoăn
có tỉ lệ chất xơ rất cao nhưng lại ít calo và không chứa chất béo. Một chén cải
xoăn chỉ có 40 calo và 0g chất béo nhưng cung cấp tới 5g chất xơ. Vì vậy, cải
xoăn rất tốt cho việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn. Nếu có ý định
giảm cân, bạn cũng nên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày.
Ngăn ngừa loãng xương
Ngoài
những lợi ích kể trên, cải xoăn còn giàu canxi giúp hệ xương chắc khỏe và hạn
chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Cải xoăn thậm chí còn cung cấp nhiều canxi
hơn sữa tươi. Chúng giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm xương và duy trì quá
trình trao đổi chất hiệu quả.
Cải xoắn được trồng tại Nông Trại Tượng Sơn, Đức Trọng, Lâm Đồng
Nhận xét
Đăng nhận xét